Tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật pháp luật về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Đồng Cương, huyện Yên Lạc

Ngày 08/12/2022, Sở Tư pháp phối hợp với UBND huyện Yên Lạc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật về đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng tại xã Đồng Cương. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo UBND xã Đồng Cương; các chức danh hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, tổ dân phố; tuyên truyền viên pháp luật, hòa giải viên ở cơ sở và đại diện người dân ở cơ sở.

Trong buổi tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật về đất đai, báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đã trực tiếp truyền đạt một số quy định của Luật đất đai liên quan đến người sử dụng đất; một số quy định pháp luật về phân loại đất; quy định pháp luật về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; giải quyết tranh chấp đất đai; xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai... từ đó nâng cao nhận thức pháp luật người dân và hướng cho người dân hành động theo các chuẩn mực pháp luật.

 Những kiến thức pháp luật tiếp thu tại lớp tập huấn, các học viên sẽ tiếp tục tuyên truyền cho gia đình và người dân ở cơ sở, góp phần tạo sự thống nhất, đồng thuận giữa người dân với các cấp chính quyền trong thực hiện các dự án tại địa phương, từ đó ổn định tình hình tư tưởng nhân dân, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

 

                                                                                     Phan Linh

 

Lọc tin tức - bài viết
Chuyên mục:
Sự kiện:
Nội dung:
Danh sách tin tức - bài viết

Văn bản pháp luật

Thư viện Video

Hội nghị tập huấn trực tuyến về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
Phiên Tòa giả định vụ án lao động về: "Xử lý kỷ luật sa thải"
Tuyên truyền Bộ Luật lao động
Hội thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống dịch Covid-19"
Hướng dẫn doanh nghiệp xử lý khi có ca bệnh Covid xuất hiện trong DN
Tọa đàm: Những điểm mới trong Quyết định số 21 quy định về thành phần và nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng phối hợp PBGDPL
Phiên tòa giả định: lĩnh vực đất đai
Phiên tòa giả định: lĩnh vực hôn nhân
Cơ cấu tổ chức của HĐND các cấp tại địa phương
Những quy định chung về quy hoạch theo luật quy hoạch 2017
KẾT QUẢ CÔNG TÁC PBGDPL GIAI ĐOẠN 2016-2020 TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH VĨNH PHÚC
Hoa về nẻo thiện
Tháo gỡ vướng mắc trong thi hành án dân sự
Hội thi Hòa giải 2016-Vòng Sơ khảo - Đội thi tỉnh Vĩnh Phúc
Bài học đắt giá
Những điểm mới của Bộ luật Hình sự 2015 bảo đảm quyền con người